Bất động sản vùng ven Đà Lạt – Cơ hội đầu tư khi giá còn thấp.

Bất động sản vùng ven Đà Lạt

Cơ hội đầu tư khi giá còn thấp,  hấp lực còn rất lớn

Hiện nay, tại địa bàn Thành phố Đà Lạt giá bất động sản vẫn chưa bao giờ xuống, và có xu hướng đi lên do có rất nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh khác đến, cụ thể giá đất khu vực trung tâm giao động từ 200-500 triệu/m2, bán kính 5-10km, giao động từ 10-100 triệu/m2 thổ cư. Đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà (những huyện có thông tin quy hoạch sáp nhập vào Thành Phố Đà Lạt mở rộng) đang được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Giá đất tại các khu vực vùng ven TP này dao động tầm 800 ngàn – 5tr/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi. Còn đất thổ cư có giá dao động từ 5 – 15tr/m2 là cơ hội cho khách hàng đầu tư với số vốn ít chỉ tầm khoảng 400 triệu đến dưới 2 tỷ đồng/lô/100m2.

Với góc nhìn tổng thể thị trường bất động sản trung tâm và các vùng lân cận Thành Phố Đà Lạt có thể dễ dàng nhận ra hiện tượng “nước chảy chỗ trũng” trong đầu tư bất động sản đang diễn ra tại đây.

bất động sản vùng ven đà lạt
Bất động sản vùng ven Thành phố Đà Lạt được chú ý khi cơ hội đầu tư tại trung tâm hẹp dầnVới tính chất hữu hạn của bất động sản, khu vực trung tâm Thành phố Đà Lạt sản phẩm vô cùng khan hiếm vì vậy mà giá bán liên tục tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Để sở hữu được bất động sản trung tâm Đà Lạt, nhà đầu tư phải xác định mức tài chính từ 3 – 10 tỉ đồng mới tham gia được thị trường. Những năm 2016-2018 khi giá trị trường trung tâm Đà Lạt còn phù hợp nhiều nhà đầu tư chần chừ và đến nay quay lại đã không còn cơ hội. Rất nhiều nhà đầu tư đã bỏ lỡ nhiều cơ hội khi thị trường Thành phố Đà Lạt đi lên. Bất động sản vùng ven Đà Lạt – Cơ hội đầu tư khi giá còn thấp,  hấp lực còn rất lớn

Nhà đầu tư bỏ lỡ cơ hội tại Đà Lạt, nay buộc phải chọn đầu tư bất động sản tại vùng ven Đà Lạt

Khi quay lại thị trường Đà Lạt, với mức tài chính hạn chế, các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến những bất động sản vùng ven Đà Lạt. Khi chưa có nhiều nhà đầu tư nhìn thấy cơ hội, giá bất động sản tại các vùng ven này khá thấp. Với vài tỉ đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu hàng ngàn mét vuông đất. Chính sự dịch chuyển đầu tư từ trung tâm Đà Lạt xuống khu vực vùng ven đã góp phần đẩy giá bất động sản tăng dần.

Bất động sản vùng ven Đà Lạt với giá bán thấp hơn nhiều khu trung tâm
Bất động sản vùng ven Thành phố Đà Lạt có giá bán thấp hơn nhiều khu trung tâm

Hạ tầng kết nối với Trung tâm TP Đà Lạt và nhiều yếu tố khác thúc đẩy tăng trưởng

Bên cạnh sự dịch chuyển đầu tư, bất động động sản vùng ven Thành Phố Đà Lạt còn hưởng lợi từ những hạ tầng được đầu tư xây dựng, những quy hoạch trong tường lai. Đặc biệt, quy hoạch mở rộng Thành Phố Đà Lạt là yếu tố giúp cho các bất động sản vùng ven Đà Lạt trở nên tiềm năng. Đây là động  lực giúp cho bất động sản vùng ven Đà Lạt – Cơ hội đầu tư khi giá còn thấp,  hấp lực còn rất lớn

Ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm đến những vùng ven như: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà để đầu tư. Trong đó huyện Lâm Hà với lợi thế quỹ đất còn nhiều, quy hoạch sát nhập Thành Phố Đà Lạt, du lịch, khí hậu tương đương … được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Bất động sản vùng ven Đà Lạt không phải là những cơn sốt ảo

Không có những cơn “sốt ảo” như một số thị trường bất động sản vùng ven khác, bất động sản vùng ven Thành Phố Đà Lạt tăng trưởng bền vững và có nhiều hấp lực thực tế. Lượng khách hàng đầu tư để bán lại kiếm lời không chiếm đa số, mà khách hàng sở hữu để tích lũy tài sản, xây nhà vườn, xây dựng homestay là những nguồn chính trong các giao dịch bất động sản tại khu vực này.

Bất động sản vùng ven thành phố Đà Lạt
Ngày càng nhiều khách hàng đầu tư, xây dựng nhà vườn nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh homestay tại các vùng ven Thành phố Đà Lạt

 

Có thể thấy, rất nhiều khách hàng từ miền bắc, miền trung và miền nam yêu mảnh đất Đà Lạt bởi có những đặc điểm không nơi nào có trên đất nước Việt Nam. Ví dụ: khí hậu quanh năm mát mẻ, đồi thông xanh, rất nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng…

Hội tụ những điều kiện tự nhiên, hạ tầng, quy hoạch phát triển trong tương lai, thị hiếu yêu thích của nhiều khách hàng trên khắp đất nước … có thể khẳng định  bất động sản trung tâm và vùng ven Thành phố Đà Lạt luôn là kênh đầu tư hấp dẫn và rất đáng sở hữu. Bất động sản vùng ven Đà Lạt – Cơ hội đầu tư khi giá còn thấp, hấp lực còn rất lớn là bài viết phân tích sơ bộ dựa trên những dữ liệu thu thập từ thực tế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.