Bất động sản Đà Lạt và vùng ven hưởng lợi từ Du lịch và cơ sở hạ tầng.

Tác động từ du lịch

Đà Lạt vốn là thành phố du lịch của khu vực Tây Nguyên. Nền kinh tế của thành phố này vẫn đang phát triển theo hướng nông nghiệp – du lịch – công nghiệp.

Sự tăng trưởng trong các khu vực kinh tế trên đã cấu thành cơ cấu kinh tế Đà Lạt dịch chuyển theo hướng nâng cao tỷ trọng thương mại, dịch vụ và giảm tỷ trọng trong nông nghiệp. Qua đó, đến hết năm 2019, lĩnh vực thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng 67,2%, công nghiệp – xây dựng chiếm 17,3% và nông – lâm – thủy chiếm 15,5% trong cơ cấu kinh tế thành phố Đà Lạt.

Với lượng khách du lịch lớn và không ngừng tăng, hàng loạt dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Lạt được nhanh chóng triển khai. Không chỉ ở các khu vực trung tâm, trong bán kính 5 – 10km đã bắt đầu xuất hiện các dự án ấn tượng. Đây cũng là yếu tố khiến cho giá bất động sản Đà Lạt tăng nhanh, lượng người mua lớn.

Đà lạt có những công trình kiến trúc đặc sắc

Tác động từ cơ sở hạ tầng

Trong 2 – 3 năm trở lại đây, Tp. Đà Lạt đã chi ngân sách khủng cho các dự án hạ tầng. Hệ thống giao thông kết nối với TP. Hồ Chí Minh đã được đầu tư nâng cấp khang trang hơn rất nhiều. Trong đó phải kể đến như:

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 20

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc – Liên Khương

Những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu cũng đã được mở rộng hoàn thiện và dễ dàng di chuyển

Sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã phá vỡ thế “cô độc” của Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút du khách du lịch và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

Không chỉ tạo động lực nội tại, Đà Lạt còn tạo sự thuận tiện cho khách hàng và nhà đầu tư Tp. Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

dat nen ven da lat thu hut khach hang nho ha tang giao thong
Giao thông kết nối Đà Lạt và vùng lân cận được quan tâm đầu tư mạnh mẽ

 

Đà Lạt tiếp tục với cơn lốc đầu tư, đón hàng loạt dự án

Những năm gần đây, nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu thể hiện tham vọng tiến về Đà Lạt rõ rệt. Chỉ trong 2 năm từ 2018 đến nay, số lượng dự án nhà ở, trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng có quy mô lớn, tăng gần gấp 3 lần so với thời điểm năm 2016.

Theo số liệu thống kê, năm 2019 tỷ lệ tăng giá nhà đất Đà Lạt đạt 20%. Dựa vào bảng giá đất tỉnh Lâm Đồng hoàn toàn có thể thấy được sự vượt trội của bất động sản Đà Lạt. Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng chuyển biến tích cực này sẽ được duy trì ổn định.

Đất nền ven Đà Lạt được nhiều nhà đầu tư quan tâm do giá thành còn thấp so với trung tâm Thành phố Đà Lạt

Nhà đất Đà Lạt đang và sẽ là khu vực đáng đầu tư nhất của thị trường bất động sản Lâm Đồng. Đầu tư bất động sản Đà Lạt và vùng ven Đà Lạt thời điểm này chắc chắn sẽ mang lại nguồn lợi lớn cho các nhà đầu tư trong 2 – 3 năm tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.